ปฐมวัย

โครงการซิกเนเจอร์ เป็นการจัดการเรียนการสอนตาม
หลักสูตรปฐมวัย สำหรับนักเรียนปฐมวัย 3-6 ปีโดยมุ่งเน้น
การเรียนรู้ การสร้างความพร้อมทางทักษะ ทักษะการใช้
ภาษา และ การอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม พัฒนาศักยภาพ
ของผู้เรียนโดยการปฎิบัติกิจกรรมต่างๆ ที่จัดเตรียมอย่าง
สอดคล้อง เพื่อพัฒนา 7 Q ของเด็กในช่วงวัย 3 -6 ปี

การเรียนในโครงการในระดับชั้นประถมศึกษาของ
โรงเรียนศรีสุวิชเป็นการจัดเรียนตามหลักสูตรแกนกลางการ
ศึกษาพื้นฐาน เป็น ภาษาอังกฤษ โดยในระดับประถมศึกษา
จะเรียนภาษาอังกฤษ 50% จากรายวิชาทั้งหมด 8 กลุ่มสาระ
การเรียนรู้

6 Activities

กิจกรรมเสรี เป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กเล่นอิสระตามมุมการเล่นหรือมุมประสบการณ์หรือ ศูนย์การเรียน ที่จัดไว้ภายในห้องเรียน

กิจกรรมสร้างสรรค์ เป็นกิจกรรมที่ช่วยเด็กได้แสดงออกทางอารมณ์ ความรู้สึก ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และจินตนาการ โดยใช้ศิลปะ

กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะ เป็นกิจกรรมที่จัดให้เด็กได้เคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอย่างอิสระตามจังหวะ โดยใช้เสียงเพลง เครื่องเคาะจังหวะ และอุปกรณ์อื่นๆ มาประกอบการเคลื่อนไหว

กิจกรรมเสริมประสบการณ์ เป็นกิจกรมที่มุ่งเน้นให้เด็กได้พัฒนาทักษะการเรียนรู้ฝึกการทำงานและอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มย่อยและกลุ่มใหญ่ มุ่งฝึกให้เด็กได้มีโอกาส ฟัง พูด อ่าน เขียน สังเกต คิด แก้ปัญหา

กิจกรรมกลางแจ้ง เป็นกิจกรรมที่จัดให้เด็กได้มีโอกาสออกไปนอกห้องเรียนเพื่อออกกำลังเคลื่อนไหวร่างกายและแสดงออกอย่างอิสระ

Learning Activities

การจัดเวลาเรียนสำหรับเด็กอายุ 3-4 ปี  (อนุบาล1)

การจัดเวลาเรียนสำหรับเด็กอายุ 4-5 ปี  (อนุบาล2)

การจัดเวลาเรียนสำหรับเด็กอายุ 5-6 ปี  (อนุบาล3)

Active Learner

เรียนรู้รอบด้าน พัฒนาการสมวัย ร่าเริงแจ่มใส

Be Kind and Gentle

การเรียนรู้เชื่อมโยงพัฒนาการของนักเรียน ทั้งที่บ้านและโรงเรียน โดยคุณแม่คุณแม่ได้มีโอกาสร่วมใน
กิจกรรม และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ อันจะส่งให้ลูกๆภูมิใจและกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็กๆ

รูปแบบการจัดการศึกษาที่บูรณาการกลุ่มสาระและ
ทักษะกระบวนการของทั้ง 4 สาระ อันได้แก่
วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และ
คณิตศาสตร์ โดยนำลักษณะธรรมชาติของแต่ ละสาระ
วิชาและกระบวนการจัดการเรียนรู้ให้กับผู้เรียนมา
ผสมผสานกันเพื่อให้ผู้เรียนได้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาทักษะ